อนึ่ง หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนเป็นเพื่อนของรุ่นพี่โรงเรียนเก่าสมัยมัธยม แต่มิได้สนิทสนมอันใดเป็นพิเศษกับเจ้าของบล็อกนี้ เคยเจอตัวพี่คนเขียนเพียงหนเดียวเท่านั้นในงานหนังสือ

ช่วงก่อนที่หนังสือเล่มนี้จะออกมาเป็นเล่มได้เคยอ่านเนื้อเรื่องจากในเน็ตมาก่อนค่ะ ดังนั้นหากเอนทรี่นี้จะเอนเอียงไปทางอวยนิยายให้ ก็ขอออกตัวว่าไม่ได้เป็นเพราะความสนิทสนมใกล้ชิด แต่เป็นเพราะ “ผู้ชาย” ในนิยายแต่เพียงประการเดียว!!

(กร๊าก นี่จริงจังนะเนี่ย)

เรื่องนี้เป็นแนวพารานอมอลโรแมนซ์ค่ะ ปกติถ้าเป็นโรแมนซ์อย่างเดียวจะไม่ค่อยอ่าน ชอบอะไรแฟนตาซีๆ พอรุ่นพี่แนะนำว่ามีอยู่เรื่องนึงเป็นไซไฟหน่อยๆ เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว เพื่อนเขียนแล้วสนุกดี ไปอ่านสิ... ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะติดเหมือนกัน เพราะไม่ได้ชอบอ่านนิยายรักเท่าไหร่ แต่พออ่านปุ๊บ เฮ้ย! สนุกว่ะ สุดท้ายก็อ่านรวดเดียวจบเลย จำไม่ได้ว่ากี่ตอนเหมือนกัน แต่จำได้ว่าพออ่านจบแล้ววิ่งไปบอกคนชวนอ่านว่า

“พี่คะ!! หนูจะแต่งงานกับมนุษย์ต่างดาว!” 

ดังนั้นนี่จึงเป็นหนังสือหนึ่งเรื่องที่รอคอยในรูปแบบเล่มมานาน เมื่อได้ข่าวว่าหนังสือออกมาแล้วเราก็วิ่งไปดูและพบสิ่งมหัศจรรย์พันลึกบนปกหลัง มีข้อความดังนี้

(ใครจะเพ่งข้างบนเอาก็ได้นะ แต่อย่าเลยมันปวดตา)
 
------------------------------------------
 

 

คุณสนพ. คะ... ไม่รู้สึกว่าไอ้ที่บรรยายข้างบนกะไอ้ที่ตัดตัวอย่างมาแปะให้ดูมัน “ไม่เข้ากัน” เหรอคะ

แล้วกล้ามของไซเร็คนั่นอะไร?? ผลิตลูก??? ผลักไสทิ้ง?? อ้อมแขนแข็งแกร่งฉกรรจ์ ??

มายก๊อด ทำไมมันดูกลายเป็นนิยายหื่นที่ไม่ทำอะไรอย่างอื่นนอกจากอยู่บนเตียง เขาก็ทำกันที่อื่นนะ #ผิดประเด็น แถมไอ้ที่บรรยายมานั่นมันใครกัน ไม่ใช่อ่ะ มันไม่ใช่ไซเร็คของเค้า(?) ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่เค้าจะแต่งงานด้วย!

เอนทรี่นี้จึงขออุทิศให้แก่ ไซเร็ค อิมราซาน นักธุรกิจหนุ่มรูปงาม (ที่ไม่ได้มีพลังกล้าม) ผู้ร่ำรวยมหาศาล ทั้งสุภาพ ใจดี เป็นสุภาพบุรุษ และไม่เคยพยายามข่มขืนนางเอกเลย!!

...แค่ทำให้สมยอมเฉยๆ  ด้วยความสมัครใจด้วยนะ...

 

ดังนั้นเราขอแก้ต่างให้ท่าน เราจะเขียนโปรยปกหลังให้ใหม่ แม้ไม่มีใครอยากได้ แต่ตรูรับไม่ได้ จึงขอใช้สิทธิ์ผู้อยากเป็นภรรยาของมนุษย์ต่างดาว(แบบไซเร็ค) ในการแก้ปกหลังให้ท่านเป็นดังนี้

++++++

"ปัณฑารีย์" รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาในสภาพเกือบจะเปลือยเปล่า ตรงหน้าหญิงสาวมีบุรุษหนุ่มผู้งดงามดั่งเทพยืนค้ำอยู่เหนือร่าง ...แต่เขาไม่ใช่เทพ 

"ไซเร็ค อิลราซาน" คือ "เจ้าของ"

ส่วนปัณฑารีย์คือ "สินค้า" 

หญิงสาวคือสิ่งบันเทิงที่ถูกส่งมาบำเรอกามารมณ์อันมากล้นที่แฝงอยู่ในเลือดเนื้อของนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของเครือข่ายโทรคมนาคมขนาดยักษ์ แม้เขาจะไม่ได้ชื่นชอบกับการสั่งสินค้าประเภทนี้นัก แต่ "ของขวัญดิ้นได้" ที่เพื่อนรักส่งมาให้กลับปลุกสัญชาตญาณในสายเลือดของเขาให้พลุ่งพล่าน และเรียกร้องให้ดึงร่างอวบอัดนั้นเข้ามาในอ้อมแขน 

ดั่งนกน้อยในกรงขังงามหรู ทั้งหวาดหวั่นและหวาดกลัว ปัณฑารีย์ดิ้นรนเรียกร้องหาอิสรภาพที่ตนเองเคยมี แล้วกลับต้องตกเข้าไปในบ่วงบาศก์ของความยุ่งยากอันตรายถึงชีวิตยิ่งขึ้น

หากไซเร็ค อิลราซานคือกรงเพลิงที่คอยกักขังเธอเอาไว้ภายใน ปัณฑารีย์ก็รู้แล้วว่าเปลวไฟจากกรงนี้มีไว้เพื่อผลาญทำลายศัตรู มิใช่เธอ!

+++++

แต่มันคงน่าดึงดูดน้อยกว่าไอ้คำโปรยเหมือนนิยายตบจูบโหดหื่นสินะ...

โถ... ไซเร็คผู้น่าสงสารของเค้า T^T 

edit @ 25 Jul 2012 12:59:05 by fayfena

Comment

Comment:

Tweet

มันเป็นมัดกล้ามน่ะแหละ แต่ฉันวงทับตัว น. หนู ข้างหน้ามันเลยดูเหมือน
เม็ดกล้าม
ไปนิดนุง ฮาาา

#2 By fayfena on 2012-07-25 17:01

ขำมาก...
เม็ดกล้าม...................
สรรพนามกล้ามมันเป็นเม็ดสินะ 555555555555

#1 By J@an~♪♫ on 2012-07-25 15:54